Du lịch Bình Thuận: Ghé thăm Ngảnh Tam Tân có Mỏm Đá Chim kỳ diệu

Đến Lagi, Bình Thuận ngoài thăm Dinh Thầy Thím, du khách có thể kết hợp khám phá cảnh quan tuyệt diệu ở Ngảnh Tam Tân, nơi những đàn chim trắng, nâu không biết từ đâu đậu trên những mỏm đá khổng lồ!
23/08/2022 174 lượt xem
Trang chủ Cẩm nang du lịch

Du lịch Bình Thuận: Ghé thăm Ngảnh Tam Tân có Mỏm Đá Chim kỳ diệu

Ngảnh Tam Tân là đoạn bờ biển có cảnh quan đẹp thuộc xã Tân Tiến cách trung tâm thị xã La Gi khoảng 12km. Cách xa bờ khoảng 50m nổi lên một cụm đá lô nhô hòa mình cùng sóng nước. Đây cũng là địa danh gắn liền với khu di tích lịch sử Dốc Ông Bằng, nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của Bình Thuận năm 1931.

Bãi cát trắng ở Ngảnh Tam Tân

Bãi cát trắng ở Ngảnh Tam Tân. Ảnh: baobinhthuan

Thời xa xưa, những mỏm đá này nằm trên phần đất liền lấn ra biển, nhưng qua thời gian thủy triều xâm thực khiến các mỏm đá tách biệt, tạo nên khúc gãy của bờ biển dài. Những khối đá khổng lồ nhô lên mặt nước như những con thú biển ngoảnh đầu ra đại dương, khi nước xuống, chim thường tụ về đậu trên mỏm đá phơi mình dưới nắng. Từ đó, người dân địa phương quen gọi địa danh này là Mỏm Đá Chim.

Những mỏm đá lô nhô trên biển. Ảnh: boquynhanh215

Những mỏm đá lô nhô trên biển. Ảnh: boquynhanh215

Những “con thú” đá có hồn ấy đã chắn sóng, che gió để bãi biển muôn đời hiền hòa. Những mỏm đá luôn thay đổi sắc màu theo thời gian trong ngày, khiến ai cũng ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng. Phía trên mỏm đá chim là bãi cát dài trắng mịn nhô ra mặt nước biển, trong bờ là khu rừng dương, rừng dừa tự nhiên chạy dài gần 2.000m.

Chợ cá ở ngảnh Tam Tân. Ảnh: phanri.plus

Chợ cá ở ngảnh Tam Tân. Ảnh: phanri.plus

Ngoài khu du lịch lớn như khu resort Mỏm Đá Chim người dân còn cho xây dựng nhà trọ, nhà nghỉ bình dân hoặc du khách có thể mắc võng nằm ngắm cảnh biển, vừa ngắm nhìn từng đàn chim nhảy múa trên những mỏm đá đen tuyền. Sáng sớm du khách có thể ra bãi biển cùng kéo lưới với dân chài hoặc thưởng thức các loại hải sản tươi nướng trui trên bãi cát.

Ảnh: phanri.plus

Ảnh: phanri.plus

Ngảnh Tam Tân, như viên ngọc xanh lấp lánh trên bãi biển Lagi. Những dải cát trắng tràn ra mặt biển xanh được rừng dừa, rừng dương bao bọc hay những mỏm đá, nơi đàn chim biển về đậu lúc hoàng hôn… Tất cả tạo nên bức tranh thiên nhiên Ngảnh Tam Tân kỳ vĩ và hư ảo, cuốn hút bao du khách mỗi khi về dự lễ hội Dinh Thầy Thím tháng 9 hàng năm.

Bài viết cùng chuyên mục
Diện tích: 30 m2 View: Hướng vườn Số phòng: 4 phòng
Diện tích: 65 m2 View: Hướng Biển Số phòng: 1 phòng
Diện tích: 39 m2 View: Hướng biển Số phòng: 6 phòng
Diện tích: 49 m2 View: Hướng Vườn/ Hồ bơi Số phòng: 2 phòng
Diện tích: 39 m2 View: View Hồ Bơi Số phòng: 18 phòng
Diện tích: 30 m2 View: Cửa số hướng biển Số phòng: 3 phòng
Diện tích: 30 m2 View: Hướng Biển Số phòng: 3 phòng
Diện tích: 55 m2 View: Hướng Phố Số phòng: 1 phòng
X
Top